Z5018389549862 C8469875dc94a765c2f65eabe6b91cad

03 điều bạn cần làm để “xé nháp” năm cũ, bắt đầu một năm mới thuận lợi

Chỉ còn vài ngày nữa thôi năm 2023 với rất nhiều biến động sẽ khép lại, nhường chỗ cho năm 2024 với những hứa hẹn, mong chờ. Trước thềm năm mới, cùng điểm qua những điều bạn cần làm để ‘xé nháp’ năm cũ, bắt đầu năm mới nhé!

Nhìn lại năm cũ với những điều đã đạt và chưa đạt được

03 điều bạn cần làm để “xé nháp” năm cũ, bắt đầu một năm mới thuận lợi

Chắc hẳn bạn không còn lại gì giai điệu “Năm qua tôi đã làm gì…”, bài hát trending mỗi độ năm mới. Sau một mùa Christmas đầy màu sắc tươi vui, trước thềm năm mới 2024, đây là lúc để nhìn lại bản thân sau một năm:

  • Năm 2023 so với năm 2022 bạn đã thay đổi như thế nào?
  • Những điều gì bạn đã đã đạt được trong năm qua?
  • Đâu là điều bạn chưa làm được và mong muốn cải thiện?

Chúng ta nên xem lại bản thân, để biết được mình đang có gì, năng lực hiện tại đến đâu, phiên bản năm nay đã tốt hơn những gì so với năm trước để có được sự chuẩn bị cho năm mới tuyệt vời hơn nhé!

Vẽ lên kế hoạch cho năm mới

03 điều bạn cần làm để “xé nháp” năm cũ, bắt đầu một năm mới thuận lợi

Sau khi đã tổng kết cẩn thận năm 2023, hãy bắt tay vào viết ngay kế hoạch cho năm 2024 thật hoành tráng. Một kế hoạch sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ tình huống xảy ra, bởi vì “If You Fail to Plan, You Are Planning to Fail.” (Nếu thất bại trong việc lập kế hoạch thì đồng nghĩa với việc bạn đang lên kế hoạch cho sự thất bại của mình).

Đây chính là lúc bạn cần đề ra những mục tiêu lớn trong năm mới và lên lộ trình thực hiện kế hoạch của bạn, đương nhiên, những mục tiêu này cũng cần được đưa ra một cách thông tin, có sự tham khảo từ những gì bạn đã tổng kết trong năm cũ.

Trả nợ

03 điều bạn cần làm để “xé nháp” năm cũ, bắt đầu một năm mới thuận lợi

Chẳng ai muốn mới qua năm mới đã bị đòi nợ hoặc ăn Tết không vui vì trên lưng còn mang “cục nợ”. Việc không trả nợ đúng hẹn đặc biệt là trước Tết dường như là một vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm và theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, tâm linh thì không trả nợ trước Tết sẽ khiến gặp xui xẻo cả năm. Các chuyên gia cho rằng, cuối năm là dịp để mọi người có thể hoàn tất những khúc mắc, hiểu lầm, nợ nần của năm cũ để bước sang năm mới, mọi người thoải mái hơn và có một cái Tết trở nên vui vẻ, không còn buồn phiền, lo lắng nữa.

Vì vậy, hãy điểm qua list những người bạn từng mượn tiền, mượn đồ và trả hết cho họ. Việc trả nợ trước năm mới cũng khiến mối quan hệ của bạn và người đó trở nên tốt đẹp hơn đấy!

 

Như vậy Kazuki đã gợi ý cho bạn 3 điều cần làm để “xé nháp” năm cũ, đón đầu năm mới thêm thuận lợi rồi. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Kazuki bên các xế xịn nhé! Chúc bạn một năm 2024 nhiều điều mới mẻ, an lành.