Web Baoduongxedien.jpg

Bảo dưỡng xe máy điện cần lưu ý điều gì?

Để chiếc xe máy điện có thể vận hành trơn tru, bền lâu thì việc bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý quan trọng trong việc bảo dưỡng xe máy điện. 

Tại sao cần bảo dưỡng xe điện định kỳ?

Bạn có biết việc bảo dưỡng xe máy điện định kỳ vô cùng quan trọng với độ bền, sự an toàn và quá trình vận hành của xe không?

Có thể hiểu việc bảo dưỡng định kỳ xe điện sẽ bao gồm các công việc như: kiểm tra, tiến hành sửa chữa hoặc thay thế những bộ phận có dấu hiệu hao mòn sau quá trình dài sử dụng hoặc đã bị hư hỏng. Quá trình kiểm tra này sẽ được thực hiện theo khuyến cáo, hướng dẫn từ nhà sản xuất. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp những chiếc xe điện luôn được vận hành ổn định, đảm bảo an toàn và tránh được nhiều vấn đề hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng xe.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang vi vu trên đường mà chiếc xe yêu quý bỗng dưng “dở chứng” thì cũng khá phiền phức. Vì vậy, hãy luôn nhớ lịch bảo dưỡng xe máy điện định kỳ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất bạn nhé.  

Các bộ phận nào của xe điện cần được bảo dưỡng định kỳ?

Bảo dưỡng bình ắc quy xe máy điện 

Acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe máy điện bởi nó sẽ chứa nguồn năng lượng để giúp chiếc xe có thể vận hành trong suốt hành trình. Tuy nhiên, mỗi chiếc acquy của xe máy điện cũng có thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy, ngoài việc lưu ý về quá trình sạc điện thì bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ cũng vô cùng quan trọng. 

Quá trình kiểm tra bảo dưỡng sẽ giúp bạn bảo đảm acquy luôn hoạt động trơn tru, giảm khả năng bị nhờn hay hư hỏng do các sự cố. 

Bảo dưỡng săm lốp xe máy điện

Săm lốp cũng là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng vận hành và độ an toàn của mỗi chiếc xe máy điện. Thật bực bội nếu đang di chuyển trên đường xe bị thủng xăm, hỏng lốp đúng không? Thêm đó, nếu di chuyển với tốc độ cao và chiếc xe xảy ra vấn đề với xăm lốp có thể khiến bạn có nguy cơ gặp tai nạn.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ với săm lốp xe máy điện và thay thế khi cần thiết nhé. 

Bảo dưỡng phụ tùng xe máy điện

Bất cứ chiếc xe máy nào sau một thời gian sử dụng, vận hành các phụ tùng của xe đều có thể bị hao mòn, hư hỏng. Với xe máy điện, bạn cần lưu tâm tới phanh xe, bánh xe, tay ga, ốc vít… Các bộ phận này sẽ được bảo dưỡng, thay thế để tránh gây ra những trục trặc khi sử dụng, tránh nguy cơ hỏng hóc bất ngờ.

Yên tâm bảo dưỡng khi mua xe điện Kazuki

Công ty TNHH Dương Tiến Phát được thành lập vào năm 2009, trực thuộc hệ thống phân phối Yamaha Motor Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe điện với hai thương hiệu DTP KAZUKI và Kazuki.

Trải qua hơn 10 năm phát triển với hệ thống 500 đại lý trải dài từ Bắc vào Nam, Dương Tiến Phát đã mang đến thị trường những sản phẩm xe điện với mẫu mã đa dạng, sản phẩm chất lượng, cùng dịch vụ hoàn hảo nhất.

Các sản phẩm xe điện của Kazuki luôn có chính sách và thời gian bảo hành rõ ràng. Các bộ phận quan trọng của xe cũng có thời gian bảo hành rất dài như: khung xe 36 tháng; động cơ điện 18 tháng; vành xe, bộ điều tốc, sạc điện đều được bảo hành 12 tháng… Ngoài ra, Dương Tiến Phát cũng luôn có sẵn rất nhiều các linh kiện chính hãng của các dòng xe điện Kazuki để phục vụ cho nhu cầu bảo dưỡng của khách hàng. 

Lựa chọn xe điện Kazuki – lựa chọn hàng chính hãng, cam kết về chất lượng và chế độ hậu mãi.