CHỨC NĂNG CỦA NÚT P TRÊN XE MÁY ĐIỆN

Nút P được tích hợp trên các dòng xe máy điện hiện đại của Kazuki. Bạn sẽ thấy nút P thường được đặt ở tay ga phải của xe điện. Vậy nút này có tác dụng gì và cách điều khiển, sử dụng như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

1. Nút P có chức năng gì?

Với đa số các mẫu xe máy điện của Kazuki, bạn sẽ thấy nút có ký hiệu chữ P nằm ở tay ga phải. Nút này là nút tắt chế độ đỗ xe (Parking) trên xe điện Kazuki.

Ký hiệu “P” sẽ hiện thị trên màn hình đồng hồ xe điện mỗi khi chúng ta khởi động xe. Do đó, bạn phải tắt ký hiệu P này thì mới có thể di chuyển xe. Do đó bạn sẽ tránh được các sự cố như bị trượt tay tăng ga gây nguy hiểm cho chính bạn, người ngồi cùng.

Xe điện DTP Kazuki tích hợp chế độ này trên các dòng xe vì muốn bạn chuẩn bị sẵn sàng để di chuyển thì động cơ xe mới bắt đầu hoạt động.

Nút P thường nằm ở tay ga bên phải để người lái dễ vận hành 

2. Cách sử dụng nút P 

Đây là những bước đơn giản để bạn ngắt chế độ Parking hiển thị trên đồng hồ điện tử của xe:

  • Khi mở khóa xe, bạn sẽ thấy chữ P sáng hiển thị trên màn hình, tức là xe vẫn ở chỗ độ đỗ xe nên bạn không thể tăng ga và di chuyển.
  • Do đó, hãy nhấn vào nút P bên tay ga phải. Khi đó ký hiệu chữ P biến mất trên màn hình.
  • Lúc đó xe đã sẵn sàng hoạt động, bạn hãy vặn ga từ từ và di chuyển nhé!

3. Đặc điểm nhận biết của nút P trên một số mẫu xe điện Kazuki 

Trên các dòng xe máy điện Kazuki, hình dạng và vị trí đặt nút P có thể khác nhau. Do đó, bạn hãy xem lại một số hình ảnh của các nút này nhé:

  • Xe điện Canely S:

Nút P ở xe điện Canely S được làm dạng nút gạt. Nút cũng có ký hiệu “P” màu trắng. Khi bạn cần ngắt chế độ đỗ xe, bạn chỉ cần gạt nút P sang bên phải là có thể bắt đầu vặn ga và di chuyển xe.

  • Xe điện Gogo S:

 

Đối với mẫu xe điện Kazuki Gogo S cao cấp, phần tay ga được thiết kế rất đơn giản. Nút này có biểu tượng chữ P với màu vàng nổi bật. Khi muốn tắt chế độ đỗ xe, bạn cũng chỉ cần nhấn giữ nút P này là xe có thể bắt đầu hoạt động.

  • Xe điện XMen:

Nút tắt chế độ Parking ở xe điện XMen cũng sẽ có một nút gạt bên tay ga phải. Khi bạn đã mở khóa xe và muốn khởi động, thì bạn hãy gạt nút sang bên phải. Vị trí đặt nút nằm ở vị trí trung tâm tay ga phải sẽ giúp bạn dễ dàng, tiện lợi khi thao tác.

Như vậy, hy vọng với bài viết trên, bạn đã được giải đáp thắc mắc về nút P trên các dòng xe điện Kazuki. Hãy theo dõi website và các kênh truyền thông khác của Xe điện DTP Kazuki để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé!