Baoduongxediendinhky

Có cần bảo dưỡng xe máy điện định kỳ không?

Bảo dưỡng được ví như “chăm sóc sức khỏe” cho xe. Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn có cần bảo dưỡng xe máy điện định kỳ không. Trên thực tế, để giúp phương tiện được vận hành trong trạng thái tốt nhất và đảm bảo an toàn khi di chuyển, người dùng cần chăm sóc xe máy điện định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất Kazuki.

  • Bảo dưỡng xe điện định kỳ có quan trọng không?

Sau một thời gian sử dụng, xe máy điện xuất hiện các chi tiết hao mòn bao gồm dầu phanh, trục xe, các khớp nối, lốp xe, hệ thống pin-ắc quy, đồng hồ điện tử, tay ga,… có thể trục trặc, sai lệch dẫn đến không đảm bảo khả năng vận hành an toàn. Lúc này, chủ phương tiện cần phải bảo dưỡng, thay thế để xe hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, việc đưa xe máy điện đi bảo dưỡng định kỳ giúp khách hàng phát hiện sớm trục trặc và kịp thời xử lý, ngăn ngừa hư hỏng ảnh hưởng tới những bộ phận khác. Từ đó chủ phương tiện có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian, tránh trường hợp phải đại tu tốn kém. 

Với các dòng xe máy điện Kazuki, việc bảo dưỡng xe định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng để duy trì tuổi thọ, giúp phương tiện vận hành ổn định trong suốt vòng đời. Việc chăm sóc các “xế cưng” này cần tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  • Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe máy điện Kazuki định kỳ

Bảo dưỡng xe máy điện định kỳ bao gồm nhiều hạng mục và thời gian thực hiện khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông tin trong sách hướng dẫn hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất để quá trình bảo dưỡng đạt hiệu quả tối ưu nhất. 

  • Bảo dưỡng ắc quy & pin xe máy điện 

1 3

Ắc quy & pin là những bộ phận quan trọng nhất, được xem như “linh hồn” của chiếc xe máy điện. Việc bảo dưỡng hai thành phần này giúp cho xế cưng của bạn có thể vận hành xuyên suốt và đảm bảo an toàn khi di chuyển. Thực tế thì tuổi thọ của ắc quy xe máy điện không được quá lâu nhưng nếu bạn biết cách sử dụng theo các kiến thức của Kazuki chia sẻ trên các phương tiện truyền thông chính thức bao gồm website & fanpage thì đảm bảo xe của bạn sẽ ít phải “thăm khám” tại các hệ thống xe điện Kazuki hơn đó.

  • Bảo dưỡng săm lốp

Săm lốp cũng là một bộ phận tiên quyết trên tổng thể kết cấu của xe điện có ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển đặc biệt là đối với những xe máy điện hay di chuyển đường xe hoặc trong điều kiện thời tiết mưa ngập, đường trơn. Lốp xe bị mòn ảnh hưởng xấu đến việc làm giảm ma sát. Do đó, cần thường xuyên kiểm tra săm lốp hoặc thay thế săm lốp chính hãng mới khi cần thiết. Cần phải ghi nhớ thời gian khuyến nghị cần thay thế săm lốp từ nhà sản xuất để luôn yên tâm trên mọi hành trình di chuyển.

2 3

  • Bảo dưỡng phụ tùng xe máy điện

Trong quá trình sử dụng xe máy điện, bạn cũng nên chú ý đến việc bảo dưỡng các bộ phận khác như phanh xe, tay lái, đồng hồ điện tử hay các ốc vít nhỏ của xe. Các bộ phận này được nhà sản xuất cố định nhưng nếu không thường xuyên kiểm tra thì chúng hoàn toàn dễ hỏng hóc, lung lay khi sử dụng. Để đảm bảo chất lượng tuyệt đối, hãy đến các trung tâm hay đại lý chính hãng và yêu cầu nhân viên bảo dưỡng kiểm tra các bộ phận này thường xuyên để cập nhật tình trạng và sửa chữa khi cần thiết.

3 3

  • Địa điểm bảo dưỡng xe máy điện 

Khi mua xe máy điện Kazuki, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm được bảo hành chính hãng tại bất cứ tỉnh thành hay khu vực nào trên toàn đất nước vì Kazuki liên kết với hơn 500 đại lý trải dài từ miền Bắc đến miền Nam, phủ sóng 43/63 tỉnh thành.

Giá trị thương hiệu uy tín, lâu năm, đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và được đào tạo dịch vụ nghiêm túc nên khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ khi mua xe và sử dụng các dịch vụ bảo hành – bảo dưỡng của Kazuki.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.