1 Original

Đi xe điện nên dùng lốp không săm hay lốp có săm?

Trên thị trường xe điện hiện nay đang có hai loại xe điện sử dụng lốp khác nhau là lốp có săm và lốp không săm. Vậy sự khác nhau của hai loại lốp này là gì và nên sử dụng loại lốp nào khi đi xe điện? Bài viết hôm nay Kazuki sẽ chia sẻ với bạn các thông tin chi tiết để bạn có lựa chọn phù hợp nhé!

Lốp xe không săm và lốp xe có săm

Lốp không săm

Như tên gọi thì lốp không săm là loại lốp không có săm bên trong, bên trong lốp là một không gian rỗng như được tráng một lớp màng giúp ngăn chặn sự thoát hơi không khí từ bên trong ra ngoài, lớp này được gọi là màng Halobutyl hay chlorobutyl. Không khí bên trong sẽ luôn được giữ lại, giúp cho lốp xe giữ được độ cứng và đàn hồi nhất định.

Điểm ưu việt của những lốp xe không săm là với những tai nạn như cán đinh, ốc vít… thì không quá lo lắng vì chỉ cần không rút những vật này ra khỏi lốp xen gay, không khí bên trong vẫn được giữ lại và người dùng yên tâm có thể di chuyển đến nên sửa chữa gần nhất.

Lốp có săm

Đây là loại lốp xe truyền thống với cấu tạo bao gồm hai phần chính, một là phần vỏ bên ngoài và phân còn lại là săm bên trong (hay còn gọi là ruột xe). Phần săm này sẽ được bơm vào một lượng không khí vừa đủ và giữ lại bên trong để giúp xe có thể di chuyển được.

Trước kia những loại lốp này khá phổ biến ở các loại xe máy từ phân khối nhỏ đến phân khối lớn. Hiện nay với sự đa năng của những chiếc lốp không săm mà loại lốp có săm này chủ yếu dùng cho xe có dung tích nhỏ từ 50cc đổ lại hay những chiếc xe điện…

So sánh lốp xe không săm và lốp xe có săm

  Lốp xe không săm Lốp xe có săm
Ưu điểm – Xe có khả năng cân bằng tốt hơn nhờ lốp chắc chắn, di chuyển ở tốc độ cao an toàn

– Lắp đặt dễ dàng.

– Hơi không bị mất nhanh khi bị đinh hoặc vật lạ đâm vào.

– Góp phần giảm khối lượng của xe.

– Giá thành rẻ hơn.

– Việc vá xe khi bị thủng săm đơn giản hơn.

– Thay thế dễ dàng.

Nhược điểm – Giá thành cao hơn lốp có săm.

– Sửa chữa khó hơn, cần thợ có tay nghề tốt và chi phí cao.

– Thoát hơi nhanh nên rất nguy hiểm khi xe chạy với tốc độ cao mà bị thủng lốp.

– Tuổi thọ thấp hơn

 

2 Original

 

Như vậy, tùy nhu cầu và ưu tiên mà bạn có thể lựa chọn xe điện loại không săm hoặc có săm phù hợp. Kazuki xin phép giới thiệu với các bạn những dòng xe không săm an toàn và bền bỉ, chắc chắn là bạn động hành đáng tin cậy trên mọi nẻo đường.

3 Original

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, liên hệ ngay với Kazuki thông qua kênh Fanpage XE ĐIỆN DTP KAZUKI