GỢI Ý CÁCH GIÚP XE ĐIỆN CỦA BẠN LUÔN NHƯ MỚI

Xe điện ngày càng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng thời trang, màu sắc độc lạ. Từ khi mới mua xe, bạn cần lưu ý và sử dụng đúng cách để xe bền đẹp theo thời gian và không dễ bị hỏng. Hãy cùng Xe điện DTP Kazuki tham khảo những kinh nghiệm sau!

1. Cách để lớp sơn xe điện đẹp như mới

Để bất cứ đồ vật nào bền bỉ theo thời gian, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc. Đối với xe điện, lớp sơn đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe và giúp người dùng thể hiện được phần nào phong cách bản thân.

Dưới đây là một số lưu ý giúp cho lớp sơn xe điện không bị cũ:

– Vệ sinh thường xuyên và rửa xe điện đúng cách: Nhiều người thường nghĩ rằng xe máy điện không thể rửa bằng nước vì sẽ gây hỏng, hư các bộ phận, đặc biệt là động cơ, IC. Tuy nhiên, với các dòng xe điện hiện đại, bạn hoàn toàn có thể rửa để làm sạch bùn đất, chất bẩn bám vào xe trong quá trình di chuyển, đặc biệt bạn nên rửa sau khi đi mưa. Đặc biệt, bạn cần phải sử dụng các chất rửa chuyên dụng, chứ không nên dùng xà phòng hay nước rửa chén. Điều này khá quan trọng bởi vì nó sẽ giúp lớp sơn của xe không bị ăn mòn.

Còn với trường hợp xe đi hằng ngày mà bi bám bụi, bạn cũng có thể dùng khăn ẩm mềm để lau qua.

Ngoài ra, bạn cũng tham khảo thêm các dung dịch xịt bóng chuyên dụng để lau xe, như vậy xe của bạn sẽ lại mới như ban đầu.

Lưu ý: Sau khi bạn vừa di chuyển và động cơ xe vẫn nóng thì không nên rửa xe lúc này.

– Nên để xe nơi có bóng râm, thoáng mát:

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng tới độ bền màu của lớp sơn.

– Hạn chế tối đa va chạm trong quá trình sử dụng:

Nguyên nhân phổ biến khiến lớp sơn xe điện nhanh cũ và trầy xước nhiều đó chính là xe thường bị va chạm với đồ vật, xe khác. Do đó, khi di chuyển, bạn không nên đi nhanh, vượt ẩu để vừa giữ an toàn cho bản thân, vừa giúp cho xe luôn mới. Ngoài ra, khi để xe tại các địa điểm đỗ xe, hầm gửi xe…thì bạn nên chú ý, không dựa xe vào tường hay các xe khác và giữ khoảng cách vừa đủ.

2. Cách giúp các bộ phận xe điện bền bỉ theo thời gian

Bên cạnh việc chăm chút cho lớp sơn, bạn cũng cần quan tâm tới các bộ phận khác của xe để xe có thể hoạt động trơn tru, bền bỉ.

– Bảo dưỡng định kỳ: Đối với bất kỳ phương tiện giao thông nào, bạn cũng đều phải lên lịch kiểm tra xe tại thường xuyên với các kỹ thuật viên. Các bộ phận gồm động cơ, IC, tay ga, phanh…của xe đều phải được kiểm tra tối thiểu từ 3 – 6 tháng/lần. Với nhiều bộ phận như phanh, lốp…có thể bi ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng, do đó, khi kiểm tra định kỳ, bạn sẽ phát hiện sớm được những vấn đề này và thay thế, xử lý kịp thời.

– Sạc điện đúng cách: Với mỗi mẫu xe điện thì sẽ có thời gian sạc khác nhau. Ví dụ xe máy điện có thời gian sạc 8 – 12 tiếng đầy bình. Bạn nên căn thời gian để rút sạc dù hiện nay các mẫu xe hiện đại của Kazuki đều có chức năng ngắt sạc tự động khi đầy. Lưu ý, không nên sạc xe khi vừa di chuyển quãng đường xa hoặc khi vừa đi nắng về, hãy để xe nghỉ 10 – 20 phút nhé.

Như vậy, bài viết trên sẽ giúp bạn biết những cách đơn giản mà hiệu quả giúp cho xe máy điện luôn mới.