14.06web

Lưu ý để bảo vệ xe máy điện trong mùa mưa

Những trận mưa lớn dẫn đến ngập lụt được coi là “sát thủ” của xe máy, đặc biệt là các loại xe máy điện. Các bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ “người bạn đồng hành” của mình một cách hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường, đa phần xe máy điện đều được nhà sản xuất trong bị động cơ chống nước, có khả năng đi được dưới trời mưa. Bạn chỉ cần chú ý hơn về khả năng chống nước thông qua mức IPX hoặc thông qua thiết kế. Nên chọn xe thuộc phân khúc tầm trung trở lên sẽ an toàn nhất.

Các mẫu xe điện của Kazuki Dương Tiến Phát có cấu tạo tổng thể chắc chắn, từng chi tiết ăn khớp và nối với nhau một cách liền mạch. Những bộ phận dễ vào nước như động cơ, pin, màn hình đồng hồ điện tử,… được thiết kế khép kín tối đa, giúp thoải mái đi mưa và lội nước.

Tuy nhiên, muốn xe máy điện sử dụng được lâu dài thì cần phải có những phương pháp bảo vệ xe kỹ lưỡng khi di chuyển trong mùa mưa. Kazuki mách nhỏ bạn một vài tips đơn giản bên dưới nhé! 

Che chắn cẩn thận đồng hồ, tay lái

Đồng hồ (nhất là đồng hồ điện tử) và tay lái nếu để vào nước thì rất dễ bị chập điện, vừa có thể gây ra gián đoạn hành trình di chuyển của bạn lại không an toàn. Vậy nên luôn nhớ che chắn khu vực đầu xe bằng áo mưa hoặc phủ bạt chống nước khi đi dưới trời mưa bạn nhé.

14.06web Chechan

Nghiêng xe để nước ra hết

Sau khi đi mưa về, điều đầu tiên cần làm là nghiêng xe máy điện để nước thoát ra bên ngoài. Rất có thể lượng nước đọng này sẽ len lỏi vào bên trong mạch điện gây chập hay đoản mạch.

Cất xe trong khu vực khô ráo

Khi trời mưa gió, bạn nên cất xe trong khu vực khô ráo, được che chắn cẩn thận. Nên lưu ý đóng hết cửa ra vào, cửa sổ để tránh gió to thổi nước mưa hắt vào bên trong.

Bảo dưỡng xe máy điện định kỳ

Bảo dưỡng xe máy điện là đều vô cùng cần thiết để duy trì độ bền và khả năng vận hành như mới. Việc này lại càng cần thiết khi thời tiết chuyển mưa giông liên tục. Các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra và phát hiện những lỗi xuất hiện trên xe. Có như vậy, khi đi dưới trời mưa chiếc “xế” của bạn mới được bảo vệ an toàn, không bị ngập nước và khó bị chập điện.