Những ưu thế khi sử dụng xe máy điện di chuyển mùa mưa

Những ưu thế khi sử dụng xe máy điện di chuyển mùa mưa

Ưu thế nổi bật hơn cả khi sử dụng xe máy điện vào mùa mưa đó là khả năng chống nước vượt trội. Thời điểm giao mùa giữa hạ và thu, tiêu biểu là tháng 9 đến tháng 11 là thường xuyên xảy ra mưa nhẹ đến lớn ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho an toàn và thích hợp với đặc điểm thời tiết của mùa mưa này là một vấn đề đáng quan tâm. Xe máy điện được xem là phương tiện phù hợp để di chuyển bởi nhiều ưu thế.

Không phải ngẫu nhiên xe máy điện lại được nhiều người ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong nhiều năm nay. Sử dụng xe điện vừa tiết kiệm lại có nhiều tiện ích kèm theo. Một trong những tiện ích mà xe điện mang lại: đó chính là khả năng vượt mọi điều kiện thời tiết. Đặc biệt là vào mùa mưa lũ.

Công nghệ chống nước vượt trội cho các dòng xe máy điện

Ở Việt Nam, với đặc thù mưa bão thường xuyên xảy ra. Cộng thêm hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, tình trạng ngập lụt trên đường phố vẫn diễn ra. Đường ngập lụt chính là “khắc tinh” của xe máy xăng truyền thống. Với đặc thù ống xả được đặt thấp, nên xe máy xăng thường bị “chết máy” khi đi trên đường ngập. Do nước ngập vào ống xả, động cơ đốt trong không thể hoạt động bình thường.

Kazuki 1

Khác với xe máy xăng, xe máy điện có kết cấu đơn giản, chạy động cơ điện. Vì thế, trong điều kiện ngập nước khoảng 30cm, xe máy điện vẫn có thể băng băng vượt qua. Nhiều khách hàng khi mua xe máy điện thường lo lắng, “điện” và “nước” sẽ xung khắc nhau và gây ra nhiều nguy hiểm. Nhưng chúng ta có thể yên tâm vì hệ thống điện trên xe được thiết kế khép kín. Đặc biệt những mẫu xe chính hãng như các dòng xe máy điện thương hiệu Kazuki thường có chỉ số chống nước đạt IPX6 và động cơ là IPX7. Vì thế, xe điện có thể thoải mái đi trời mưa lớn. Thậm chí, vượt đường ngập nước tới 50 cm liên tục trong 30 phút.

Nhiều tính năng thông minh khác của xe máy điện

Ngoài khả năng chống nước, xe máy điện còn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng hơn là xe máy xăng đặc biệt là khoản tiết kiệm kinh phí. Các mẫu xe điện Kazuki hiện nay đa số đều di chuyển được quãng đường 60-80km cho 1 lần sạc đầy bình. Mà một lần sạc bình đầy tiêu tốn chỉ 1-3 số điện. Chi phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc đổ xăng với giá xăng dầu nhiều biến động như hiện tại.

Thứ hai đó là khả năng chống trộm thông minh. Các mẫu xe điện hầu hết được trang bị khóa thông minh chống trộm. Trong khi xe máy xăng truyền thống thường chỉ khóa cơ đơn giản, dễ dàng bị “bẻ khóa”. Thì xe máy điện đặt động cơ trực tiếp vào bánh sau. Khi bật chế độ chống trộm và có người cố tình dắt xe, xe sẽ khóa cứng bánh, báo còi và không thể di chuyển được.

Tìm kiếm các thương hiệu xe máy điện chính hãng để chọn mua

Với việc sở hữu nhiều tính năng phù hợp với điều kiện thời tiết và nhu cầu di chuyển, xe máy điện ngày càng xuất hiện rất nhiều thương hiệu, nhà cung cấp trên thị trường. Bên cạnh nhiều thương hiệu uy tín, vẫn rất nhiều nơi cung cấp xe máy điện tự lắp ráp, tự cấp trôi nổi bên ngoài và không có cơ sở đảm bảo chất lượng và chứng chỉ kinh doanh.

Để có sự an toàn tối đa, khách hàng nên tìm đến các thương hiệu xe máy điện uy tín và nổi tiếng trên thị trường để được nhân viên thương hiệu tư vấn và tìm kiếm loại xe máy phù hợp. 

P2 Min

Xe máy điện Kazuki là một trong những thương hiệu lớn và uy tín trên thị trường nhiều năm qua. Trải qua hơn 10 năm phát triển Công ty TNHH Dương Tiến Phát với 2 thương hiệu DTP KAZUKI và KAZUKI đã Vinh dự lọt TOP 10 công ty xe điện hàng đầu Việt Nam. Hệ thống nhà máy, quy trình sản xuất khép kín, công nghệ hiện đại. Cùng hệ thống 400 đại lý nhà phân phối trải dài từ Bắc vào Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua sản phẩm xe máy điện chất lượng an toàn ở khắp nơi.

Hãy liên hệ ngay với Kazuki để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.