HALLOWEEN – NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT ?

Cuối năm luôn là thời điểm các lễ hội diễn ra và Halloween là một trong những ngày lễ đáng mong chờ nhất. Nhắc đến Halloween chúng ta luôn nhớ đến những trang phục hóa trang, dơi, bí ngô, kẹo hay trò chơi Trick-or-Treat…vô cùng thú vị. Vậy bạn có tự hỏi nguồn gốc của lễ hội hóa trang này là từ đâu ra? Hãy cùng xe điện DTP e-bike vén màn những điều thú vị về ngày lễ Halloween nhé.

Những điều bạn chưa biết về Halloween
Những điều bạn chưa biết về Halloween

Nguồn gốc ra đời của Halloween

Trải nghiệm Halloween cùng siêu xe điện Jeek men
Trải nghiệm Halloween cùng siêu xe điện Jeek men

Tên “Halloween” xuất phát từ “All Hallowed’s Evening” nghĩa là “Buổi tối thiêng liêng”. Ngày 31/10 và 1/11 hằng năm, người dân châu Âu đều dành thời gian này để bày tỏ lòng tôn kính các vị thánh (halllow). Sau đó, cái tên này đã được rút ngắn lại thành “Halloween”. Lý do lễ hội Halloween rơi vào ngày 31/10 hàng năm là vì nó là gốc rễ của lễ hội Gaelic cổ đại của Samhain – tiếng Ireland cổ nghĩa là “Kết thúc mùa Hè”, mừng vụ thu hoạch và đánh dấu sự chuyển mùa.

Biểu tượng của lễ hội Halloween

  • Đèn lồng bí ngô
Vi vu Halloween cùng xe điện Shark King - mạnh mẽ bền bỉ
Vi vu Halloween cùng xe điện Shark King – mạnh mẽ bền bỉ

Đèn lồng Jack O’ hay bí ngô chính là biểu tượng nổi tiếng nhất của lễ hội Halloween. Theo truyền thuyết Ireland, đèn lồng Jack O’ được đặt tên sau khi một người đàn ông keo kiệt có tên Jack qua đời. Ông đã bị cấm vào cả thiên đường và địa ngục vì đã lừa ma quỷ nhiều lần. Người này bị kết án phải đi lang thang trên Trái Đất, cầm đèn lồng của mình để hướng dẫn con người đi đúng đường.

  • Dơi

Một số loài dơi sống nhờ máu của động vật thường được gọi là dơi ma cà rồng. Thậm chí, loài dơi này còn tấn công cả con người, dùng hàm răng sắc nhọn để cắn nạn nhân khi họ đang ngủ. Vì vậy dơi khiến ta liên tưởng đến ma cà rồng, sinh vật đặc trưng của lễ hội ma.

Vui Halloween cùng xe máy điện Kazuki K3
Vui Halloween cùng xe máy điện Kazuki K3
  • Phù thủy

Phù thủy được cho là có sức mạnh siêu nhiên, thường mặc quần áo màu đen, mũi nhọn, khoằm và cưỡi chổi bay. Vào đêm hội hóa trang Halloween, rất nhiều người “hóa thân” thành phù thủy. Phù thủy được cho là có sức mạnh siêu nhiên, có mối quan hệ với ma quỷ, đại diện cho thế lực hắc ám và có năng lực mạnh nhất vào ngày Halloween.

Các hoạt động đặc trưng ngày Halloween

  • Trick or Treat – Cho kẹo hay bị ghẹo

Vào đêm Halloween 31/10, các bạn nhỏ sẽ hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích với nhiều hình thù và trang phục quái dị, sau đó đến nhà hàng xóm và những người xung quanh để vòi bánh kẹo. Nếu chủ nhà không đưa sẽ bị các bé chọc ghẹo. Đây là dịp để các bé thỏa sức sáng tạo với những trang phục hóa trang và kết thêm bạn mới khi cùng đi xin kẹo cùng các bạn đồng trang lứa.

Lướt Kazuki Sky vui Halloween
Lướt Kazuki Sky vui Halloween
  • Hóa trang

Ba mẹ có thể sử dụng giấy hoặc những dụng cụ có thể sáng tạo tại nhà để trang trí hoặc hóa trang cho bé. Những nhân vật hoạt hình thường là được các bé yêu thích nhiều nhất để hóa trang. Những bộ trang phục phù hợp với lứa tuổi của trẻ em hay có hình quả bí, áo choàng phù thủy, thần chết, quỷ satan, người dơi, chú hề,…

Xem thêm: