Tính năng cứu hộ – giải pháp hữu hiệu khi xe điện gặp sự cố

Nút cứu hộ đã trở thành cứu cánh trong những trường hợp tay ga, IC, động cơ xe điện bị hỏng giữa đường. Tính năng này được thêm vào các dòng xe điện mới của Kazuki hiện nay và trở thành giải pháp tối ưu. 

Nút cứu hộ trên xe điện là gì?

Đây là một nút nhỏ được thiết kế tại các vị trí ở phần tay ga. Khi xe hoạt động bình thường, nút này không có vai trò quan trọng nhưng nó sẽ phát huy tối đa “công lực” khi xe lỗi phanh điện, tay ga, IC hoặc động cơ. Chiếc nút này sẽ giúp xe có thể chạy tiếp được tối đa 20km – 25km để bạn có thể tìm được cơ sở sửa chữa. Tuy nhiên, nút cứu hộ chỉ hoạt động khi xe còn điện. 

Nút cứu hộ là “cứu tinh” cho người sử dụng trong những trường hợp xe bị hỏng giữa đường, vị trí quá xa nhà hoặc nơi sửa chữa. 

Với các thương hiệu khác trên thị trường, nút cứu hộ này chỉ xuất hiện trên một số dòng xe đời mới, tuy nhiên, tại xe điện Kazuki, tất cả các dòng xe hiện nay đều đã được trang bị tính năng ưu việt này. 

  • Thiết kế thông minh: Nút cứu hộ thường có màu xám, có hình cờ lê và đặt ở vị trí tay ga bên phải dễ thấy. Chỉ sau một lần thao tác, xe điện sẽ chạy bình thường và trơn tru giúp bạn tìm đến nơi sửa chữa nhanh chóng.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Người dùng sẽ không phải dắt bộ và xoay xở khi xe bị hỏng bất chợt giữa đường như xe máy như hiện nay, nên đảm bảo tiện lợi hơn rất nhiều nhé!

Lưu ý khi sử dụng xe điện để tránh tình trạng hỏng xe giữa đường

Dù đã có tính năng rất là ưu việt là “cứu hộ” nhưng trong quá trình sử dụng xe điện, bạn vẫn phải lưu ý để tránh xe “chết máy” giữa đường: 

  • Kiểm tra nguồn điện trước khi sử dụng: Trên đồng hồ của xe luôn hiện mức pin còn lại để xe hoạt động. Những mẫu xe hiện đại của Kazuki, quãng đường tối đa có thể chạy trên mỗi lần sạc thường từ 60 – 100km. Do đó bạn có thể lưu ý và sạc kịp, tránh việc xe bị còn quá ít pin gây hỏng và chai bình ắc quy. 
  • Thời gian sạc pin: Với hầu hết các mẫu xe điện, thời gian sạc đầy bình sẽ từ 4 – 5 tiếng hoặc nhiều hơn tùy vào mức pin còn lại trong xe. Khi sạc bạn nên chọn nguồn điện ổn định và không rút sạc bất ngờ khi bình chưa đầy. Khi đèn báo pin đầy hãy rút ra để tránh tình trạng pin bị chai. 

sạc xe điện đúng cách

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin bị chai, trong đó sạc không đúng cách là con đường ngắn nhất dẫn đến tuổi thọ của pin giảm.

  • Khi chạy xe: Tránh tình trạng phanh gấp, tăng ga đột ngột thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng nhiều tới động cơ. Mỗi xe điện đều quy định tải trọng tối đa và vận tốc tối đa mà bạn cần lưu ý để không vượt quá mức cho phép của xe. 
  • Tránh rửa xe hoặc đi xe vào những vị trí ngập nước: Những bộ phận quan trọng của xe điện gồm IC, động cơ cần tránh nước tuyệt đối vì nó rất dễ hỏng. 
  • Vệ sinh xe, bảo dưỡng định kỳ: Đây là việc cần thiết để làm sạch đất, bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Tuy nhiên hãy tránh phần IC, bình ắc quy nhé! Đừng quên đem xe tới nơi bảo dưỡng ít nhất 3 tháng/lần để thay sửa những linh kiện bị hỏng hay mòn để tăng tuổi thọ của xe. 

chạy xe an toàn

Chúc bạn lái xe an toàn trên mọi hành trình!

Cứu hộ là một trong những tính năng nổi bật của các dòng xe điện tại Kazuki DTP. Hãy đến ngay các đại lý của chúng tôi trên toàn quốc để sở hữu một trong những mẫu xe hiện đại này.