ƯU ĐIỂM KHI MUA XE ĐIỆN SAU TẾT

Nhu cầu mua xe thường giảm mạnh sau Tết. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tốt để bạn chọn lựa cho mình mẫu xe phù hợp. 

1. Ưu điểm khi mua xe điện sau Tết

Nhiều người quan niệm, đầu năm mua xe sẽ đem lại may mắn và hanh thông cho cả năm.

  • Sau Tết, mức giá xe có thể giảm với nhiều chính sách kích cầu với người tiêu dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua xe với nhiều ưu đãi.
  • Trước Tết, do sức mua quá lớn nên xảy ra tình trạng khan hàng, dẫn đến việc bạn không thể chọn được mẫu xe ưng ý. Tuy nhiên sau Tết, các hãng xe thường công bố những sản phẩm mới ra mắt với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và giá cả để bạn có nhiều lựa chọn hơn. Khách hàng có thể sở hữu những phiên bản xe mới đầu tiên mà những năm trước chưa có.
  • Đối với nhiều người, mua xe là một quyết định quan trọng cần nhiều thời gian để quyết định. Do đó, thời điểm sau Tết sẽ giúp bạn có thời gian và nhiều nguồn tham khảo, nhiều mẫu xe mới để lựa chọn.
  • Năm mới cũng là thời điểm tuyệt vời để khởi đầu cho một lối sống thân thiện với môi trường, bằng cách sử dụng xe máy điện di chuyển.

Ngoài ra sau Tết một vài tháng, bạn sẽ có thời gian để gia tăng thu nhập và thoải mái hơn khi đầu tư chi phí cho một chiếc xe điện chất lượng, giá trị.

2. Lưu ý khi chọn mua xe máy điện

Trước khi mua xe điện, bạn đừng quên những lưu ý sau để có thể chọn được mẫu xe phù hợp và ưng ý nhất nhé:

– Nhu cầu sử dụng: Trước khi mua, bạn cần phải xác định sẽ sử dụng xe điện với mục đích gì? Bạn là học sinh cần phương tiện đi học hay là người đi làm? Từ mục đích trên, bạn sẽ tìm ra những điều mình cần ở một mẫu xe mới từ mẫu mã, thông số liên quan, kích thước…

– Mẫu mã: Hiện nay trên thị trường có đa dạng các mẫu xe phù hợp với sở thích và tính cách khác biệt. Ví dụ, nếu bạn ưa thích phong cách cá tính và hầm hố thì sẽ có Kazuki XMen, Giant V3…Còn nếu bạn cần tìm mẫu xe thanh lịch và trẻ trung, thời thượng thì sẽ có các dòng Canely S, Gogo S…

– Thông số kỹ thuật xe: Khi chọn mua xe điện, bạn cần quan tâm tới những thông số kỹ thuật sau đây:

  • Vận tốc tối đa của xe: Với xe đạp điện, vận tốc tối đa thường là 35km/h. Còn với xe máy điện, vận tốc tối đa là 50km/h.
  • Công suất danh định của xe: Các loại xe đạp điện cho học sinh thường phổ biến với công suất 450 – 600w. Còn với xe máy điện, công suất động cơ thường dao động từ 800 – 1200w. Số công suất này rất mạnh và giúp xe lướt nhanh, khỏe. Do đó, luật giao thông đường bộ đã quy định 16 tuổi trở lên mới có thể điều khiển xe máy điện.
  • Quãng đường xe di chuyển được sau mỗi lần sạc đầy: Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Với xe máy điện cao cấp của Kazuki, quãng đường di chuyển mỗi lần sạc đầy là 60 – 80km. Chỉ sau 10 – 12 tiếng sạc, bạn có thể di chuyển để đi học, đi làm vài ngày mà không cần sạc lại nếu di chuyển trong điều kiện địa hình lý tưởng như thành phố, đường bằng phẳng.
  • Kích thước và tải trọng xe: Đây là yếu tố quan trọng không kém khi chọn mua xe máy điện, xe đạp điện. Hành trình lái xe có thoải mái hay không phụ thuộc vào trải nghiệm thực tế của bạn khi ngồi trên xe. Ví dụ như ngồi lưng thẳng, khi lái xe lâu không bị mỏi hoặc chỗ để chân rộng rãi.

Với mỗi xe đều có tải trọng quy định. Ví dụ với Canely S có tải trọng 225kg nhưng đối với mẫu Giant V3 thì chỉ có tải trọng 120kg. Bạn chỉ có thể chở người hoặc đồ vật dưới tải trọng được nhà sản xuất quy định để xe bền theo thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

– Giá cả: Mức giá xe máy điện hiện nay dao động từ 12 – 18 triệu tùy vào từng đại lý. Với các dòng xe máy điện cao cấp thì sẽ có giá nhỉnh hơn so với các dòng xe đạp điện. Khi đầu tư ở mức chi phí trên, bạn có thể sở hữu mẫu xe điện với chất lượng cao, kiểu dáng thời thượng, bổ sung nhiều tính năng hiện đại.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có thêm gợi ý cho thắc mắc rằng có nên mua xe điện sau Tết hay không.

Chúc bạn lựa chọn được mẫu xe ưng ý!