Xe điện – Những điều cần lưu ý trước khi mua?

Nhu cầu sử dụng xe máy điện trong những năm gần đây của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng nhờ những tính năng ưu việt, thiết kế hấp dẫn và khả năng vận hành vượt trội. Tuy nhiên, cũng ngày càng nhiều hãng xe cùng tham gia cung cấp mặt hàng này khiến cho khách hàng ngày một phân vân khi mua. Vậy những điều gì cần lưu ý khi mua một chiếc xe điện, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!


Mẫu mã và kiểu dáng

Mẫu mã xe điện ngày càng phong phú từ thanh lịch, nhẹ nhàng cho đến cá tính, thể thao, từ cổ điển cho đến thời trang. Với sự đa dạng về kiểu dáng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình mẫu xe hợp với phong cách của bản thân. Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu sử dụng các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý tới công suất động cơ để các con dễ dàng điều khiển và bảo đảm an toàn trên cung đường tới trường.

Thông số kỹ thuật xe

Đối với xe đạp điện, tốc độ tối đa cho phép ở nước ta là 35 km/h so với xe máy điện là 50 km/h. Để đạt được tốc độ này xe điện chỉ cần có công suất từ ​​350W đến 1000W là đủ; Phụ huynh nên lựa chọn các mẫu xe có công suất trung bình như trên nếu chưa an tâm về khả năng kiểm soát xe của con mình thay vì các xe có công suất 1200W trở lên, gia tốc xe lớn và tốc độ tối đa cao.

Có hai loại động cơ xe điện: chạy bằng pin hoặc chạy bằng acquy, trong đó xe chạy bằng pin sẽ nặng hơn, do đó việc dắt các xe bằng acquy cũng dễ dàng hơn cho các bạn nữ hoặc các bạn học sinh có tầm vóc nhỏ.

Giấy tờ pháp lý của xe

Giấy tờ hợp pháp cần thiết cho xe đạp điện bao gồm tem CR, nhãn hàng hóa ghi rõ nơi xuất xứ, sổ bảo hành và hóa đơn. Giấy tờ xe máy điện cũng vậy, nhưng thay cho tem đăng kiểm là phiếu đăng kiểm. Bạn cũng có thể yêu cầu người bán xuất trình giấy chứng nhận chất lượng xe của Cục đăng kiểm.
Bạn cần cân nhắc mua xe với giấy tờ xác minh thông tin trên xe có khớp với những gì được in trên giấy hay không để đảm bảo là hàng chính hãng.

Cùng xem các sản phẩm chính hãng của Kazuki: https://kazukidtp.vn/shop